HLV Park Hang Seo kỳ vọng vào Quang Hải, Văn Quyết tại AFF Cup 2022

Trả lời truyền thông trước buổi tập đầu tiên của tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo hé lộ sẽ thử nghiệm về chiến thuật và con người cho đội tuyển.

Kỳ vọng vào Quang Hải

Một trong những cái tên được quan tâm nhất của đội tuyển Việt Nam trong đợt tập trung lần này là Quang Hải, cầu thủ đang vất vả tìm chỗ đứng ở CLB Pau FC. Người hâm mộ nóng lòng muốn biết Quang Hải hiện có phong độ ra sao sau vài tháng ở châu Âu.

Bản thân HLV Park Hang Seo cũng quan tâm đến chuyện này, ông nói: “Quang Hải chắc chắn sẽ tham dự giải tam hùng trên sân Thống Nhất, vì đây là giải đấu diễn ra trong ngày FIFA Days”.

HLV Park Hang Seo nóng lòng muốn biết phong độ của Quang Hải hiện ra sao sau vài tháng sang châu Âu thi đấu
HLV Park Hang Seo nóng lòng muốn biết phong độ của Quang Hải hiện ra sao sau vài tháng sang châu Âu thi đấu

“Khi Quang Hải về đây, tôi sẽ trao đổi về nguyện vọng của cậu ấy. Tôi muốn Quang Hải dự AFF Cup 2022, nhưng giờ không phải Quang Hải muốn là được, mà còn phụ thuộc vào đội bóng chủ quản Pau FC.

Theo chỗ tôi được biết, hợp đồng giữa cậu ấy với Pau FC không cho phép Quang Hải về dự AFF Cup, nên VFF phải thương lượng. Tôi mong VFF tích cực hơn nữa trong việc xin Quang Hải về” – HLV Park Hang Seo nói thêm.

Ngoài Quang Hải, gương mặt khác được quan tâm là tiền đạo Nguyễn Văn Quyết, cầu thủ vốn chơi rất hay ở giải V-League, nhưng chưa thành công ở cấp độ đội tuyển, đồng thời có lần đầu tiên trở lại đội sau hơn 2 năm.

Vị HLV người Hàn Quốc sẽ có những ngày đau đầu tính toán nhân sự cho đội tuyển Việt Nam
Vị HLV người Hàn Quốc sẽ có những ngày đau đầu tính toán nhân sự cho đội tuyển Việt Nam

Về trường hợp của Văn Quyết, HLV Park Hang Seo chia sẻ: “Tôi sẽ tiếp tục theo dõi Văn Quyết, cũng lâu lắm rồi tôi mới gặp lại cậu ấy. Ở V-League cậu ấy ghi bàn tốt, nhưng thú thật là ở các đợt tập trung đội tuyển trước đây, Văn Quyết chưa đáp ứng được yêu cầu về chiến thuật của tôi”.

“Dĩ nhiên không có ai có thể đạt 100% yêu cầu về chiến thuật của HLV cả, tôi sẽ cố gắng tìm phương án để Văn Quyết hòa nhập với đội tuyển Việt Nam. Bản thân cậu ấy cũng phải cố gắng, tôi sẽ theo sát trường hợp này.

Cũng thông qua trường hợp của Văn Quyết, tôi muốn nói với tất cả các cầu rằng ai cũng có cơ hội khoác áo đội tuyển, chỉ cần họ đạt phong độ cao trong màu áo CLB, kể cả với cầu thủ đã lớn tuổi như Văn Quyết” – HLV Park Hang Seo nhấn mạnh.

Hứa hẹn cách tân lối chơi

Cũng liên quan đến vấn đề nhân sự, tuyển Việt Nam có 2 cầu thủ đang bị chấn thương, nhưng HLV Park Hang Seo vẫn quyết định gọi họ lên đội tuyển, đó là trường hợp của thủ môn Nguyễn Văn Toản và tiền vệ Lương Xuân Trường.

Vị HLV người Hàn Quốc giải thích: “Về trường hợp của Văn Toản, tôi có biết là cậu ấy chấn thương, nhưng tôi vẫn quyết định gọi cậu ấy lên đây nhằm đánh giá chính xác mức độ chấn thương của cậu ấy. Thật ra thì Văn Toản vẫn tập luyện đầy đủ ở CLB trong thời gian qua”.

HLV Park Hang Seo cho biết ông chấp nhận những chỉ trích, bởi ông chịu trách nhiệm về những lựa chọn cũng như về kết quả công việc của chính mình
HLV Park Hang Seo cho biết ông chấp nhận những chỉ trích, bởi ông chịu trách nhiệm về những lựa chọn cũng như về kết quả công việc của chính mình 

“Còn về Xuân Trường, thật ra thì mới đây cậu ấy vẫn thi đấu. Xuân Trường chỉ cần điều trị khoảng 7 – 10 ngày là hồi phục. Riêng Xuân Trường không có vấn đề gì.

Bản thân tôi luôn tin vào các học trò của mình, tin vào những sự lựa chọn của tôi. Tôi biết có người không thích những lựa chọn của tôi, vẫn chỉ trích tôi. Nhưng mỗi người có một quan điểm về nhân sự, tôi lựa chọn, tôi chịu trách nhiệm về công việc của mình, nên khoan vội phán xét lựa chọn của tôi” – HLV Park Hang Seo cho biết thêm.

Đó là về mặt con người, còn về mặt lối chơi, ông Park hứa hẹn sẽ có những thay đổi và những cách tân cho đội tuyển Việt Nam, thông qua giải tam hùng quốc tế sắp diễn ra ở sân Thống Nhất.

HLV Park Hang Seo hứa hẹn sẽ có những cách tân trong lối chơi của đội tuyển Việt Nam
HLV Park Hang Seo hứa hẹn sẽ có những cách tân trong lối chơi của đội tuyển Việt Nam 

Vị HLV người Hàn Quốc bày tỏ: “Mục tiêu đầu tiên của tôi là giành kết quả tốt, thắng cả 2 trận trước Singapore và Ấn Độ càng tốt, vì nếu tôi thua, tôi sẽ bị chỉ trích. Mục tiêu thứ hai là tăng khả năng cạnh tranh giữa nhóm cầu thủ chính thức và nhóm cầu thủ dự bị ở đội tuyển. Mục tiêu thứ ba là đa dạng về chiến thuật, về lối chơi và về con người”.

“Hiện, đội có 6 cầu thủ lần đầu được tập trung ở cấp độ đội tuyển quốc gia, 10 người trong lứa tuổi 23. Tôi muốn các cầu thủ dự bị cố gắng cạnh tranh suất đá chính, còn nhóm cầu thủ có triển vọng, lần đầu lên tuyển cố gắng tiến lên việc tranh suất ngồi dự bị.

Thật ra tôi từng bàn với VFF muốn có đối tượng cọ xát mạnh hơn so với Singapore và Ấn Độ. Nhưng nếu thi đấu với đội mạnh, chúng ta buộc phải di chuyển. Tôi biết VFF cũng khó khăn, nhất là trong tình hình dịch Covid-19 chưa dứt hẳn. Không dễ tìm đối tượng cọ xát vào lúc này, khi mà các đội đang bước vào đợt chuẩn bị cuối cùng cho World Cup” – ông Park bình luận.

Theo Dân Trí

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.