Tạm giữ hình sự tài xế xe tải lao thẳng vào CSGT Hà Nội

Cơ quan CSĐT đã tiến hành tạm giữ hình sự đối với tài xế xe tải lao thẳng vào CSGT Hà Nội để điều tra làm rõ tội chống người thi hành công vụ.

Liên quan đến vụ việc tài xế điều khiển xe tải lao thẳng một cảnh sát giao thông của Đội CSGTsố 6 (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) vào tối ngày 29/12 ở ngõ 233 Xuân Thủy (Hà Nội), sáng 31/12, trao đổi với PV, một lãnh đạo Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, tài xế đã đến cơ quan này đầu thú.
Theo đó, cơ quan công an xác định, tài xế là Nguyễn Quang Huy (SN 1986, ở Mê Linh, Hà Nội).

“Chúng tôi đã tạm giữ hình sự đối với tài xế để điều tra làm rõ tội “Chống người thi hành công vụ”, vị lãnh đạo Công an quận Cầu Giấy nói.
Bước đầu, tại cơ quan công an, tài xế khai nhận, thời điểm xảy ra vụ việc anh này đang chở đầy cát trên xe để lưu thông nhưng đi vào khung giờ cấm nên bị CSGT ra tín hiệu dừng phương tiện để kiểm tra.

Tuy nhiên, tài xế đã leo lên xe đóng cửa cố tình không làm việc, sau đó phóng xe bỏ chạy mặc kệ CSGT đứng trước đầu xe tải. May mắn vị cán bộ CSGT đã phản xạ nhanh chóng, nhảy sang một bên để tránh chiếc xe.

Hiện cơ quan công an đang củng cố hồ sơ xử lý tài xế theo đúng quy định pháp luật.

Trước đó, sự việc đã được người dân ghi lại bằng điện thoại và đăng lên mạng xã hội, nhiều người dân bày tỏ thái độ bất bình với hành vi chống đối của lái xe tải, đồng thời mong muốn cơ quan Công an truy xét xử lý nghiêm đối tượng vi phạm.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội, đã khẩn trương cùng với Công an phường Dịch Vọng Hậu điều tra truy tìm lái xe vi phạm.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *