Nữ thủ khoa xinh đẹp khối C03 Học viện Cảnh sát nhân dân

Hoàng Kim Ngân (18 tuổi, cựu học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Trãi, thành phố Hải Dương) là một trong những thí sinh có điểm thi khối C03 cao nhất cả nước và là thủ khoa đầu vào của trường Học viện CSND với tổng số điểm là 28.8 (Sử 9.5; Toán 9.8 ; Văn 9.5). Điểm số này đang khiến nhiều người trầm trồ thán phục.

Hoàng Kim Ngân cựu học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Trãi, thành phố Hải Dương – Ảnh: CLB Tiên phong Cảnh sát trẻ
Từ nhỏ với ước mơ làm cảnh sát và trở thành đồng nghiệp của bố luôn thôi thúc khiến Hoàng Kim Ngân quyết định ôn thi vào Học viện Cảnh sát nhân dân. Quyết định này là thách thức lớn với Ngân khi năm 2017, hồ sơ đăng ký vào khối trường Cảnh sát tăng cao và chỉ tiêu giảm hơn 50% so với mọi năm (Học viện CSND tuyển 370 chỉ tiêu và thí sinh nữ chiếm khoảng 10% chỉ tiêu).

Ngay từ khi xác định sẽ trở thành một chiến sĩ cảnh sát, Ngân đã quyết tâm phải cố gắng giành điểm cao nhất có thể trong kỳ thi quốc gia.

Ba nữ tân thủ khoa khóa D43 của Học viện CSND – Ảnh: CLB Tiên phong Cảnh sát trẻ
Và những nỗ lực của em đã gặt hái được trái ngọt, em là một trong bốn tân sinh viên được vinh danh là thủ khoa đầu vào khóa D43 của Học viện CSND.

Sau một tuần học điều lệnh, cô gái nhỏ nhắn đã đen đi nhiều và cảm thấy nhiều lúc khá mệt, đôi khi tủi thân. Nhưng nghĩ đến ước mơ của mình là một chiến sĩ Công an thì em lại càng có động lực hơn, hiện tại Ngân đã cứng rắn hơn, đã thích nghi dần với môi trường rèn luyện ngoài thao trường của lực lượng vũ trang.

Trong thời gian tới, Ngân vẫn luôn nỗ lực giành được kết quả tốt trong học tập và rèn luyện. – Ảnh: CLB Tiên phong Cảnh sát trẻ
Chia sẻ bí quyết học tập của mình, Ngân cho biết: ” Thời gian học, em không thức quá khuya, mà thường dậy sớm học bài. Sau 1 giấc ngủ, đầu óc tỉnh táo, học bài vào buổi sáng sớm rất hiệu quả.”

Theo Kim Ngân, việc học nhóm với bạn bè, cùng trao đổi, học từng tác phẩm văn học, cùng các bạn làm các đề Toán sẽ hiến cho các bạn học sinh có hứng thú với môn học hơn.

Trong thời gian tới, Ngân vẫn luôn nỗ lực giành được kết quả tốt trong học tập và rèn luyện. Ngoài ra, em cũng đang tìm hiểu một số câu lạc bộ ở trường để có thể tham gia như: Câu lạc bộ Tiên phong Cảnh sát trẻ…

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *