Lừa dân cuỗm đất vàng: Cách hết chức vụ Đảng với Trưởng phòng TN&MT huyện

Ngày 16.11, UBND huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) ra quyết định cách chức Trưởng phòng TN-MT đối với ông Lê Văn Thủy do ông này vi phạm nghiêm trọng trong việc làm thủ tục chuyển đổi và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Quyết định do Chủ tịch huyện Lộc Hà ký thi hành kỷ luật với hình thức cách chức Trưởng phòng Tài nguyên – Môi trường huyện Lộc Hà đối với ông Lê Văn Thủy.

Quyết định chỉ rõ, ông Lê Văn Thủy vi phạm trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất cho 2 hộ dân Trần Xuân Thành và Nguyễn Thị Là ở thôn Hòa Bình, xã Thịnh Lộc.

Trước đó, vào tháng 8.2017, UBND huyện Lộc Hà nhận được phản ánh một nhóm cán bộ thuộc Phòng TN-MT huyện Lộc Hà, đứng đầu là Trưởng phòng Lê Văn Thủy đã lừa các hộ dân đang sở hữu những mảnh đất nằm ở vị trí đắc địa rằng đất không thể làm được sổ đỏ, rồi gạ dân bán với giá rẻ.

Mắc mưu nhóm cán bộ trên, hai hộ dân là cụ bà Nguyễn Thị Là (85 tuổi) và anh Trần Xuân Thành (SN 1980) ở xã Thịnh Lộc đã bán hai lô đất có diện tích 1.293m2 và 1.080m2 với mức giá lần lượt chỉ là 350 triệu và 200 triệu đồng.

Mua được đất “vàng” với giá rẻ, nhóm cán bộ trên đã làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất, làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau đó phân ra nhiều lô, bán lại cho người thân với giá tiền tỉ.


Một trong hai lô đất “vàng” của người dân bị cán bộ phòng TN-MT lừa mua lại với giá rẻ – Ảnh: H.N

Sau khi phát hiện sự việc, UBND huyện Lộc Hà đã thu hồi, hủy 5 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được cấp trái luật, đồng thời tập trung khắc phục hậu quả.

Trước đó, Ban Thường vụ Huyện ủy Lộc Hà cũng đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật cách hết chức vụ đảng đối với ông Lê Văn Thủy.

Quang Cường

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *