Hồn ma của Ngụy quân

Mõ đã phải thốt lên như thế khi nhìn vào bức ảnh này – lễ gắn Anpha của những cựu sỹ quan của Ngụy quân thuộc chế độ Việt Nam Cộng hòa đang lưu vong trên đất Mỹ.

Qua tìm hiểu thì “Lễ gắn Alpha” là một lễ tuyên thệ và thăng cấp bậc hàm hàng năm trong quân đội chế độ Ngụy Việt Nam Cộng hòa trước năm 1975. Vậy mà nực cười thay, những cựu sỹ quan đã U60-U70, thậm chí U80 lại làm một lễ tuyên thệ “hoành tráng” đến buồn cười đến thế?

Và thông thường để được thăng cấp bậc hàm (trong lực lượng vũ trang) thì cá nhân đó phải có công trạng gì đó. Nhưng đội quân không vũ khí, không chiến đấu và không trận địa này vẫn lên hàm bình thường?

Thế giới đã từng nói đến cụm từ “bóng ma người Việt trên đất Mỹ” và cụm từ này từng khiến nhiều người Việt, nhất là người xa xứ cảm thấy bị xúc phạm. Nhưng xin thưa nhìn những hình ảnh trên đây thì mới biết, “bóng ma” đó là có thật chứ không phải bịa đặt hay dư luận tự gán ghép mà có.

Đó là chưa nói nhìn cái tư thế phủ phục, quỳ để nhận lon hàm thì có lẽ đây xứng đáng là đội quân độc nhất vô nhị trên thế giới. Và sự hiện diện của họ hôm nay một lần nữa cho thấy ảo vọng, não trạng không tưởng của những kẻ thất trận tha phương nơi đất người!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *