Em ơi! mùa cưới đến rồi… ‘lấy chồng Công an trăm nghìn đường khổ’

“Lấy chồng Công an trăm nghìn đường khổ. Chẳng hiểu ai lấy đâu ra suy nghĩ Công an nhiều tiền, sung sướng.

Hồi mình yêu 1 anh chàng Công An (CA), thấy thoải mái vì anh không ghen tuông, hờn dỗi, tra hỏi như những anh chàng khác, lúc nào cũng”Em thích đi đâu thì đi, làm gì thì làm ”Nhiều lúc cũng thấy cô đơn nhưng rồi vì yêu mà đi đến hôn nhân.

Nhưng phải nói vụ cưới xin mới là khủng khiếp, tự dưng lòi ra vụ thẩm tra lý lịch, khai đi khai lại toàn là viết tay, mỏi rã rời…..Lúc thì chàng bảo: Ôi cô em ở Nga à? Không được ,em không được ghi ,không biết bao giờ mới có người sang Nga thẩm tra. ”Ôi em đừng ghi làm ở nước ngoài,lại bắt đến gặp sếp em thì biết nói năng thế nào”?

”Ôi cô này của em ở tận Lào Cai hả, thôi bỏ đi không làm sao đi xác minh được”

Vâng, kết quả là sau khoảng chục lần viết lại lý lịch, em đã phải bỏ 2 bà cô của em ra khỏi danh sách ruột thịt, còn em từ nhân viên công ty nước ngoài thành ở nhà chờ việc làm nội trợ.

Sau đó là hành trình thẩm tra 3 ngày quê ngoại, 3 ngày quê nội, phải thuê xe, rồi đưa đón ăn uống, đến nỗi bố em gào lên: ”Nhà tao tử tế đàng hoàng, lấy thì lấy, không thẩm không thẻo gì hết”. Lấy nhau rồi thì đừng mơ ngày lễ, ngày nghỉ vợ chồng con cái dập dìu chơi bời. Làm công an cứ khi nào dân ngủ thì mới đi làm việc, vì lúc đấy mới xảy ra chuyện trộm cắp, tệ nạn nên có khi ban ngày thì chồng ngủ thì vợ đi làm, vợ về thì chồng biến mất.

Lấy chồng Công an không nhờ vả được gì. Tự lo cho mình và con. Lương thì nghèo, lại còn hay vay tiền của vợ đi làm án….

Nói chung là xác định :

– Có nên khóc không khi phải chăm con một mình, nhất là lúc con bệnh mà anh ấy đang phải làm nhiệm vụ .

– Có nên buồn không khi lễ tết chỉ có mình và con,còn anh ấy phải ”gác cho dân vui chơi, thức cho dân ngủ”

– Sẽ nói với con thế nào khi chúng hỏi ”Ba đâu rùi mẹ”’ ? hay ”sao ba không đón con” ? Và có tự hào khi chúng reo lên : ”Chú Công an giống ba kìa mẹ” Có bật cười không khi chúng gọi”Ah, ba…Chú Công an đã về”.

– Có ngủ ngon khi anh ấy đi mãi đêm khuya chưa về, điện thoại thì không liên lạc được .

– Có bình tĩnh không khi nhìn thấy anh ấy trong quán bar hay cặp kè với phụ nữ mà bạn không chắc là đang làm nhiệm vụ. Được cái chồng mình rất tình cảm, thế cũng là điều an ủi duy nhất giúp vợ vượt qua bao khó khăn hằng ngày.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *