Con “mẹ Nấm” gửi thư cho Phu nhân Tổng thống Mỹ: Xui trẻ ăn cứt gà!

Theo nguồn tin chính thức thì Tổng thống Mỹ D. Trump sẽ chính thức có mặt tại Việt Nam để dự Hội nghị cấp cao các nước thành viên APEC diễn ra tại Đà Nẵng. Và như những dịp xuất hiện trước đó của Tổng thống Mỹ, gần đây nhất là Tổng thống B Obama trước khi ông này kết thúc nhiệm kỳ, làng dân chủ trở nên sôi động. Họ cũng nghĩ ra đủ trò để gây sự chú ý cho cá nhân ông Tổng thống và những người đi cùng đoàn.
Ngoài ra họ cũng sẽ lợi dụng cơ hội này để tiếp cận và sử dụng tiếng nói của Tổng thống, phu nhân tổng thống để gây sức ép lên nhà nước Việt Nam trong việc thả một số đối tượng chống đối có hạng, số đã bị xét xử với những bản án thích đáng.
Và dù APEC chưa diễn ra, Tổng thống D. Trump cũng chưa xuất hiện tại Việt Nam nhưng những điều được nói đến đang được các “nhà dân chủ” Việt Nam thể hiện một cách sốt sắng và ráo riết. Bức thư sau đây của con gái blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Mẹ Nấm) gửi tới Đệ nhất Phu nhân Mỹ Melania Trump đang thực sự gây sự chú ý của dư luận. Dưới đây là toàn văn bức thư:

Theo BBC thì “Tòa Đại sứ của Hoa Kỳ tại Việt Nam hôm 27/10/2017 đã phản hồi BBC sau khi có tin con gái của một nhà hoạt động dân chủ, nhân quyền ôn hòa ở Việt Nam, bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (tức blogger Mẹ Nấm) viết thư cho Đệ nhất Phu nhân Mỹ đề nghị can thiệp thả tự do cho nhà hoạt động này”.
Có một thực tế là những chiêu trò kiểu này đã, đang có những tác dụng nhất định. Bộ ngoại giao của nước liên quan đã có những động thái tiếp nhận, đồng thời không quên đưa ra những lời hứa hẹn. Tuy nhiên, đừng nhớ rằng, đây là lần đầu tiên tổng thống Mỹ có mặt tại Việt Nam. Sự có mặt đó cũng kèm theo rất nhiều dự án, dự định mà người Mỹ sẽ thực thi trên đất Việt Nam. Cho nên, dù họ đã phản hồi nhưng ít nhất đến khi APEC kết thúc, tổng thống Mỹ rời Việt Nam về Mỹ, Bộ ngoại giao Mỹ sẽ không lên tiếng. Nếu có thì có chăng là các tổ chức nhân quyền của Mỹ (những tổ chức không chính thức) sẽ lên tiếng!
Còn về bức thư của con gái blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thì rõ ràng đây là trò của người lớn nhưng do trẻ con diễn. Hay nói cách khác, trẻ con lại là nạn nhân của những mưu đồ đen tối của người lớn. Sự việc dù nhìn dưới khía cạnh nào đi nữa cũng đáng bị lên án.

An Chiến

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *